Hướng dẫn làm món Gỏi Gà Bắp Cải
Ẩm thực

Hướng dẫn làm món Gỏi Gà Bắp Cải

11 Tháng Mười Hai 2024 / 6 Lượt xem trang

Gỏi gà bắp cải là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon, hòa quyện vị giòn mát của bắp cải với thịt gà mềm dai, tạo nên món ăn dễ ăn, thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và các buổi tiệc.

Nguyên liệu (cho 4-6 người):

  1. Thịt gà ta: 1 con (khoảng 1,2 - 1,5 kg).
  2. Bắp cải tím: 200g.
  3. Bắp cải trắng: 200g.
  4. Cà rốt: 1 củ (bào sợi).
  5. Hành tây: 1 củ (thái mỏng).
  6. Rau răm: 1 bó nhỏ.
  7. Chanh: 2 quả.
  8. Ớt tươi: 2-3 quả.
  9. Tỏi: 3 tép.
  10. Đậu phộng rang: 50g (giã nhỏ).
  11. Gia vị:
    • Nước mắm: 3 thìa canh.
    • Đường: 2 thìa canh.
    • Giấm: 2 thìa canh.
    • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê.

Các bước thực hiện:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt gà: Rửa sạch, luộc với nước sôi thêm chút muối và gừng. Sau khi gà chín (khoảng 25-30 phút), vớt ra để nguội rồi xé thành sợi vừa ăn.
  • Bắp cải trắng và tím: Rửa sạch, thái sợi mỏng, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Hành tây: Thái lát mỏng, ngâm nước đá pha giấm và đường 10 phút để giảm mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.
  • Rau răm: Rửa sạch, nhặt lá, để ráo.

2. Pha nước trộn gỏi:

  • Pha hỗn hợp nước trộn gồm:
    • 3 thìa canh nước mắm.
    • 2 thìa canh đường.
    • 2 thìa canh giấm (hoặc nước cốt chanh).
    • Ớt và tỏi băm nhuyễn.
  • Khuấy đều cho đường tan hết.

3. Trộn gỏi:

  1. Trong một tô lớn, cho bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt, hành tây và thịt gà xé vào.
  2. Rưới nước trộn gỏi lên hỗn hợp, trộn đều nhẹ nhàng để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
  3. Thêm rau răm thái nhỏ và trộn lại một lần nữa.

4. Hoàn thiện và trình bày:

  • Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ và một ít tiêu xay lên trên.
  • Trang trí bằng vài lát ớt tươi và lá rau răm để món ăn thêm đẹp mắt.

Mẹo để gỏi ngon hơn:

  1. Giảm vị hăng của hành tây: Ngâm hành tây trong nước đá hoặc giấm pha đường giúp hành giòn và bớt mùi hăng.
  2. Bắp cải giòn: Sau khi thái sợi, ngâm bắp cải trong nước đá khoảng 10 phút để giữ độ giòn.
  3. Thịt gà ngọt: Nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn để thịt chắc và ngon hơn.

Thưởng thức:

  • Gỏi gà bắp cải thường ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc cơm trắng. Món ăn này rất thích hợp cho các bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công món Gỏi Gà Bắp Cải thơm ngon, hấp dẫn! 🥗🍗